[Hạnh phúc] C8


8. Huấn luyện viên (hai)

 Edit : Sarina

Cố Thiên Dịch bắt lấy Tô Mi Tiếu xoay người vênh váo tự đắc chuẩn bị rời đi vào trên đùi hắn, “Chát chát bộp bôp ” đánh trên mông nhỏ của cô, sức đánh không nặng nhưng đủ để cho mọi người ở đây khiếp sợ.

 

“Thiên Dịch, anh dừng tay đi, anh đang làm gì vậy chứ? Con bé chỉ mới là đứa trẻ thôi, có chuyện gì thì bình tĩnh nói chứ!”

Đỗ Tư Ngữ giải cứu Tô Mi Tiếu khỏi bàn tay ma quỷ của Cố Thiên Dịch, phủi mấy cái, Tô Mi Tiếu đã từ khóc thành khóc sướt mướt, quật cường không muốn rơi lệ nhưng tuổi của cô làm sao có thể nhịn được? Thật ra cũng không đau mà là tủi nhục, cô cho tới bây giờ còn chưa bị người nào đối xử như vậy.

“Còn khóc?”

Anh lớn tiếng rống, cũng không biết là thật sợ vẫn là bị dọa, cô ngây người một lát lại thật sự ngưng khóc.

Chịu nhục lớn như vậy, Tô Mi Tiếu tự nhiên là đi mách, Tô Hoài Sinh nhìn con gái bảo bối ánh mắt hồng hồng tuy đau lòng nhưng cũng tức giận, cuối cùng bất đắc dĩ lắc đầu, “Ai, con bé cứ tiếp tục như vậy cũng không tốt. Chú thật sự không xuống tay được, Thiên Dịch a, về sau chuyện này liền giao cho cháu. Nhưng mà cố gắng lấy giáo dục làm chính, đánh chửi có thể không làm thì không cần làm!”

Sau đó, Cố Thiên Dịch vô tình lại trở thành gia sư đầu tiên trong cuộc đời của Tô Mi, gia sư về tư tưởng phẩm đức.

Từ ngày đó trở đi Tô Mi Tiếu không biết tại sao liền cắt tóc ngắn, mười năm kiểu tóc không ngừng thay đổi nhưng chiều dài vẫn luôn như một.

Sân nhà không có ánh mặt trời được thắp sáng bởi những ngọn đèn, bể bơi thấp thoáng màu xanh biển, Tô Mi Tiếu còn nắm chiếc điện thoại đã bị hỏng thấm nước, ghé vào bờ hồ bơi ngây ngốc cười. Nay cô đã trưởng thành, anh thành thục sẽ không đánh cô nữa nhưng cô cũng chẳng cảm thấy vui vẻ gì cả .

Tầng cao nhất của tập đoàn Thiên Hi

Tới gần tan tầm, Lý Hi đang vội vàng sửa sang lại vài thứ, thư ký của tổng giám đốc phòng Marketing Anna lại cố tình chọn lúc này đưa tới văn kiện.

“Hôm nay tan tầm đúng giờ vậy? Bây giờ còn chưa tới giờ nữa mà!”

Lý Hi làm thư ký cho tổng tài tập đoàn Thiên Vũ cho tới bây giờ chỉ có tăng ca, tan tầm sớm chưa bao giờ nằm trong cuộc sống của cô.

“Làm gì may mắn được như vậy, vội vàng đi thay quần áo, chốc nữa còn phải tăng ca.”

Anna không hề có lòng đồng tình với chuyện Lý Hi phải tăng ca ngược lại hai mắt còn lộ ra hoa đào trần trụi hâm mộ và ghen tị, “Nói như vậy đêm nay bạn nhảy của Cố tổng lại là cậu. Cậu thì tốt rồi, có loại tăng ca này mình cầu còn không được, thật sự là hâm mộ chết người.”

Đối mặt Anna háo sắc, Lý Hi liếc mắt xem thường, “Thật không rõ có cái gì tốt đáng giá để cậu ghen tị như vậy. Nếu không phải do hôm sau còn phải xuất ngoại, mình cũng lười nhận loại công việc này, thà ở nhà tăng ca còn sướng hơn.”

“Lý Hi, cậu được tiện nghi còn khoe mã, cùng tổng giám đốc soái ca tham dự xã giao xã hội thượng lưu, rất có mặt mũi nha, bao nhiêu người cầu còn không được đâu!”

Lý Hi ném một tờ giấy ăn cho Anna, “Lau nhanh đi, nước miếng sắp rơi xuống kìa.”

“Chán ghét, làm gì giễu cợt người ta như vậy .”

“Muốn mình nói thì đừng mang theo cậu hoa mắt si mê như vậy, mình lặp lại lần nữa, mình không phải kiểu người của tổng tài, tổng tài cũng không phải kiểu người của mình, ngoại trừ quan hệ cấp trên cùng cấp dưới, giữa mình và tổng tài cũng không còn quan hệ gì nữa!” Chỉ vấn đề này thôi mà Lý Hi đã giải thích không biết bao nhiêu lần nhưng cho tới bây giờ đều chỉ uổng công.

“Làm trò, đối mặt sắc đẹp như vậy, nào có phụ nữ không động tâm? Hơn nữa, giám đốc cùng thư ký …” Anna cười ái muội, đẩy nhẹ bả vai Lý Hi, “Cậu biết đấy, người địa cầu đều biết. Bí mật. . . . .”

“Mặc kệ cậu. Văn kiện mình thu, ký tên rồi sẽ giao lại cho cậu sau. Mình đi trước, cậu cứ tiếp tục chậm rãi phát triển sự háo sắc của mình đi!”

Lý Hi là số rất ít trong công ty biết Cố Thiên Dịch đã kết hôn, cô không thể nói, chẳng sợ nghẹn ở trong bụng cũng không thể nói, chỉ có thể tùy ý những người này ở sau lưng đồn đãi mình.

Đêm nay gọi là đêm từ thiện cùng lắm chỉ là một chút người xã hội thượng lưu cùng một chỗ mua danh chuộc tiếng, a dua nịnh hót. Xa hoa truỵ lạc, dưới trang phục sang trọng che giấu tư tưởng tăm tối đâu?

Khi Lý Hi kéo Cố Thiên Dịch xuất hiện đưa tới không ít ánh mắt, Lý Hi đương nhiên biết những ánh mắt này cũng không phải nhìn cô cũng không phải chỉ nhìn về phía anh mà là cả hai người, ánh mắt nghiền ngẫm này làm cho Lý Hi nhất thời cảm thấy mình như người thứ ba, tuy rằng giữa bọn họ ít ai biết Cố Thiên Dịch đã kết hôn nhưng Lý Hi vẫn chịu tâm lý tác động bị lương tâm khiển trách.

Tuy rằng chưa gặp qua hình ảnh tuyệt phối vợ chồng Cố thị đồng thời xuất hiện nhưng ở Vệ thành ai không biết Tô thị thiên kim Tô Mi Tiếu, mỹ nữ bác sĩ lừng lẫy đại danh, tuy rằng tuổi có chút chênh lệch với Cố Thiên Dịch nhưng Lý Hi nhìn thấy bọn họ cực kỳ xứng đôi.

Đi ở trong đám người, có một chỗ nhìn qua ánh mắt thực không tốt, tuy rằng chính là “Rất lễ phép”, cô biết người đó, là anh trai của Tô Mi Tiếu, thái tử gia tập đoàn Tô thị, Tô Hưng Nhiên.

Cô cũng không chút khách khí trừng lại, bọn họ cho rằng cô tự nguyện sao ? Trong lòng tức giận, rốt cục nhịn không được … hỏi người bên cạnh: “Cố tổng, như thế nào chưa bao giờ thấy ngài tham dự với người yêu của mình đâu?”

Cố Thiên Dịch không chút để ý uống sâm banh, ngay cả nhìn cũng lười nhìn cô, “Chẳng lẽ cô không phải bạn nhảy tôi mang theo sao ? Hay cô là thú cưng ? Nơi này cấm mang thú cưng vào đấy !”

Nói đùa rất lạnh, không hề buồn cười, Lý Hi liếc mắt xem thường, “Ngài biết tôi không phải có ý này, tôi đang nói về phu nhân. Thật ra nếu ngài và phu nhân cùng tham dự, hai người nhất định là cặp đôi khiến người khác chú ý nhất.”

Những lời này của Lý Hi thành công khiến Cố Thiên Dịch lộ ra ánh mắt tối tăm “Cô ấy ngoại trừ là vợ của tôi, cái gì cũng không phải, hiểu chưa?”

“Có khác nhau sao?” Lý Hi kỳ thật cũng không phải rất sợ Cố Thiên Dịch, có thể là bởi vì cô biết hắn sẽ không sa thải cô, bởi vì hắn thật sự khó tìm ra được người công tác có năng lực, đối tượng nguyện ý gánh vác chuyện xấu của hắn, quan trọng nhất là phụ nữ sẽ không yêu hắn.

Thật ra, cô lười quản chuyện của vợ chồng bọn họ, chỉ là vô duyên vô cớ bị kéo vào nhiều năm như vậy cô rất ủy khuất, “Người ta còn chưa gả đâu, vô duyên vô cớ cõng nhiều thanh danh thay các người như vậy, oan chết tôi .”

“Oan sao? Lý Hi, tôi cho cô lương cao như vậy cũng đã bao hàm phí bồi thường cho cô rồi, bằng không cô cho là chỉ là một sinh viên vừa tốt nghiệp lại có thể nhận được tiền lương của chức quản lý, cuối năm còn có thể có tiền hoa hồng?”

Cố Thiên Dịch cho Lý Hi tiền lương cùng phúc lợi đều là dựa theo tiêu chuẩn của quản lý cao cấp, nếu như vậy còn không biết chừng mực, người phụ nữ này cũng quá tham lam rồi. Nhưng may mà biết cá tính cô luôn nói thẳng thế này, nhiều năm qua cũng nhờ cô giúp không ít cho nên mới không so đo với cô bằng không dám hô hào tổng giám đốc sớm đã bị đuổi ra khỏi công ty tám trăm năm trước rồi.

“Bắt người tiền tài, hiểu rồi, tổng giám đốc!”

Đây là ông chủ của cô, bề ngoài tao nhã nho nhã, đẹp trai không chịu nổi, nhưng cũng chỉ là một tên ngụy quân tử tiếu lí tàng đao khẩu Phật tâm xà không hơn không kém, rất nhiều người bị vẻ ngoài của hắn lừa đảo sau đó chết không toàn thây, nhân vật cực độ nguy hiểm, cô vô cùng đồng tình vị thiên kim tiểu thư của Tô thị, phu nhân của cô, Tô Mi Tiếu.

“Cô cứ yên tâm, chờ về sau, tôi chắc chắn sẽ gả cô cho người trong sạch, cũng không uổng chúng ta chủ tớ một hồi.”

“Cám ơn nha, ông chủ!”

Lý Hi suy nghĩ cô có nên mang ơn vị ông chủ giết người vô hình,tiểu lý tàng đao này hay không?

“Thiên Dịch, bây giờ mới đến?”

Lúc Lý Hi đang nghiến răng nghiến lợi, chủ nhân của ánh mắt vô lễ vừa rồi xuất hiện, anh vợ của ông chủ cô.

“Không sớm cũng không trễ, thời gian vừa chuẩn.”

Nếu người ta thân thích gặp mặt tự nhiên là phải nói chuyện gia đình , Lý Hi thực thức thời mượn cớ tránh ra. Trước khi đi còn nghe được một câu.

“Ba ba hai ngày trước còn nhắc tới cậu và Tiếu Tiếu lâu rồi không về nhà ăn cơm, tìm thời gian trở về đi, đừng để người già nhớ nhung.”

Lúc Tô Hưng Nhiên nói lời này, ánh mắt như có như không lướt qua Lý Hi, Lý Hi biết, người này nói cho cô nghe, thực cho cô là người thứ ba!

Cố Thiên Dịch cùng Tô Hưng Nhiên chơi với nhau từ nhỏ, giao tình rất sâu đậm nhưng từ sau khi bọn họ có quan hệ thông gia, tình cảm ngược lại giống như phai nhạt không ít. Tô Hưng Nhiên rất thương đứa em gái duy nhất này cho nên đối với hắn khó tránh khỏi cũng có phê bình kín đáo. Về phần hắn đối với vị anh vợ này, bọn họ xa cách là do hắn đối Tô gia xa cách.

“Nghe nói con nhóc kia lại bị cậu giam lỏng?”

Khương Uyển Uyển quả nhiên là kẻ mồm rộng, viện binh đều chuyển đến Tô gia đi, bất quá loại chuyện này Cố Thiên Dịch chưa từng tính gạt Tô Hưng Nhiên.

“Hừ, tới hộp đêm uống say mèm, còn học người ta xem diễn người thật, rạng sáng còn không trở về nhà, số tội này phải chịu phạt đóng cửa tự hối lỗi. Như thế nào? Đau lòng muốn tới cầu tình?”

Tô Hưng Nhiên lắc đầu, “Đúng là có chút quá. Mình cũng không dám thay con bé cầu tình, nhiều năm như thế này cũng chỉ có cậu quản được nó, nếu năm đó lão già cho cậu quản, vậy cậu cứ nhúng tay vào đi, chỉ là đừng quá đáng quá, cậu cũng hiểu biết tính của con bé, nó chỉ ăn mềm không ăn cứng.”

Cố Thiên Dịch sớm đã thành thói quen, một nhà người này cứ nhắc đến Tô Mi Tiếu ngoại trừ cưng chiều cũng là bất đắc dĩ một chút biện pháp không có.

“Chỉ là quan hệ giữa hai người cậu tính cứ như vậy tiếp tục sao?”

“Bằng không còn có thể như thế nào?”

Tô Hưng Nhiên biết đủ loại chuyện cũ trong này, có thể lý giải cái gọi là lòng tốt của Cố Thiên Dịch dành cho Tô Mi Tiếu, không thông cảm thì phải làm thế nào đây, nếu bắt buộc hắn, hắn có thể yêu Tiếu Tiếu thì hắn đã sớm làm như vậy .

“Nhiều năm trôi qua như vậy, cậu vẫn là không thể đi ra? Cậu còn oán cô ấy? Còn oán Tô gia?”

“Hưng Nhiên, chúng ta là anh em, suy nghĩ của mình không dối gạt cậu. Năm đó, nếu không phải ngay cả cô ấy cũng bỏ mình mà đi, nếu không phải tất cả mọi người khoanh tay đứng nhìn, không muốn ra tay tương trợ, Tiếu Tiếu lại làm sao có thể gả cho mình? Nếu muốn thầm oán mình bạc đãi Tiếu Tiếu, chẳng bằng trước suy nghĩ lại sự vô tình cùng bỏ đá xuống giếng của bọn họ.”

“Cho nên cậu muốn kéo Tiếu Tiếu chôn cùng xem như là trà thù?”

Năm đó khi Cố gia gặp phải tai ương ngập đầu, cầm quyền tập đoàn Tô thị vẫn là Tô Hoài Sinh, Tô Hưng Nhiên cho dù sốt ruột nhưng cũng không làm được gì nhiều, sau quay đầu lại cũng không trách Cố Thiên Dịch hận bọn họ như thế. Ngay lúc đó Cố Thiên Dịch thật là bốn mặt đều địch, ngay cả Đỗ gia có hôn ước với anh cũng không nguyện giúp đỡ. Khi đó Tô Mi Tiếu là người duy nhất giúp hắn.

“Không, mình không phải kẻ vong ân phụ nghĩa, mình rất cảm kích Tiếu Tiếu, con bé là người duy nhất mình hy vọng có thể được hạnh phúc, nhưng cảm kích không phải yêu, mình không cho con bé hạnh phúc được, lừa em ấy còn chẳng bằng thả đi.”

Tô Hưng Nhiên nặng nề mà thở dài vì đứa em gái si tình kia của mình, vì người anh em để tâm vào chuyện vặt của cậu, “Nếu mình nói cho cậu Tiếu Tiếu đời này không có khả năng rời khỏi cậu, cậu có thể lo lắng quan hệ của hai người lại được không?”

Cố Thiên Dịch lắc đầu, “Mình vẫn sẽ đau con bé, giống như bây giờ, đau cả đời.”

Nguyện ý đau một người cả đời lại không muốn yêu, đây là chấp niệm như thế nào?

“Tiểu tử, đừng quá võ đoán, Địa Cầu này mỗi ngày đều thay đổi, ai cũng không biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra, có lẽ một ngày nào đó,khi cậu thật sự phát hiện bản thân bỏ không được, Tiếu Tiếu có lẽ đã bỏ đi!”

Cố Thiên Dịch không đáp lời, có lẽ đi, ai biết được? Hắn cần gì phải tích cực chắc chắn nói không đâu?

“Nói lại, cậu cùng vị thư ký này …” Tô Hưng Nhiên quay đầu nhìn về phía thân hình cách đó không xa, “Cũng nên chú ý chút, vô vị làm cho truyền thông lại loạn viết , các cậu không quan tâm, người già lại sẽ tức giận đấy.”

Advertisements

Các nàng quăng bom nào /(= w =)/

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s