[Gặp] C15


Bái nghĩa mẫu

Edit : Sarina

Hai mươi mốt tháng ba là ngày Y Phong bái Lâm lão thái làm nghĩa mẫu.

Trời còn chưa sáng, Y Phong liền dậy sớm, gọi Thanh Trần giúp hắn rửa mặt chải đầu, còn thật sự rất cẩn thận a, ngay cả một sợi tóc đều bị chải gọn lại .

Đúng giờ Tỵ, tôi cùng Y Phong đúng giờ đi tới Lâm gia.

Lâm Cẩm trang khắp nơi giăng đèn kết hoa, một mảnh vui sướng.

Trong phòng khách vị trí chủ tọa trống rỗng , đó là chỗ cho Lâm lão thái thái ngồi . Bên dưới sắp một dãy ghế dựa, bên trái thứ nhất là chỗ của Lâm Chi Tĩnh, ngồi dưới nàng là ba vị muội muội của nàng,chỗ đầu tiên bên phải cũng trống, phỏng chừng là cho tôi và Y Phong ngồi , ghế thứ ba thứ tư là cho em trai Lâm Chí Tĩnh ngồi.

Bọn muội muội Lâm Chi Tĩnh cùng Lâm Chi Tĩnh rất giống nhau, đều lộ ra một cỗ khôn khéo, vừa thấy chỉ biết không phải là người thường, trên thực tế cũng thật là như thế, ở trên thương trường Lâm gia tỷ muội đều rất nổi danh.

Hai đệ đệ của nàng đều sớm gả ra, ôn nhu trầm ổn, bộ dáng tiêu chuẩn “Tiểu thư khuê các”, hôm nay đại khái là cố ý trở về .

Chúng tôi đi vào, mọi người đều đứng lên chào, tôi cùng Y Phong nhất nhất hồi lễ.

Lâm Chi Tĩnh dẫn Y Phong cùng tôi vào nội đường đi thỉnh Lâm lão thái thái .

Y Phong lần đầu tiên đến Lâm gia, khó tránh khỏi có chút khẩn trương nhưng dù sao cũng là xuất thân công tử thế gia, một lát sau cũng liền trấn định.

Không lâu sau, Lâm Chi Tĩnh đỡ lão thái thái đi ra , lão thái thái khuôn mặt dài, gầy gầy , ánh mắt thập phần sắc bén, khi tuổi trẻ cũng là nhân vật lợi hại, dù là cao mấy tuổi, kiến giải vẫn là bất phàm.

Lâm lão thái thái tôi đã sớm gặp qua, sau khi Tam Thiên Nhược Thủy khai trương, Lâm lão thái thái quần áo đều là tôi tự mình đến làm cũng tự mình đến đưa bởi vậy cùng Lâm lão thái thái rất quen thuộc .

Lão thái thái ngồi vào ghế trên, chúng tôi quỳ xuống dập đầu chào. Lão thái thái vui tươi hớn hở , vẻ mặt vui mừng: “Miễn lễ miễn lễ, đều mau đứng lên đi, này chính là Y Phong đi, đến, lại gần đây chút để bà lão ta nhìn kỹ xem.”

Y Phong đáp ứng , đứng lên đi qua, đứng ở bên người lão thái thái.

Y Phong hôm nay mặc hỷ phục đỏ thẫm có tơ vàng, buộc đai lưng màu đỏ sậm thêu hoa phú quý như ý cát tường,đôi giày đen thêu hoa bằng xa tanh,đầu đội thúc phát vàng ròng.

Mặt như trăng tròn, mắt như lưu tinh, dáng người tuấn tú, dung nhan tuấn mỹ, không kiêu ngạo không siểm nịnh đứng ở kia đều có một phen trầm ổn im lặng ý nhị.

Lão thái thái thực thích, giữ chặt tay Y Phong, vừa đoan trang vừa cười nói: “Thật sự là thần tiên cũng không bằng người, bộ dáng này, vóc người này, đốt đèn lồng cũng khó tìm, khó được là này khí chất, phú mà không kiêu, không yêu không mị,khó trách Tích nhi ổn trọng như vậy cũng trân ái ngươi tựa như bảo bối.”

Y Phong nghe lời này, mặt đỏ bừng càng lộ vẻ yêu kiều.

Tôi vội đứng lên, ra vẻ ủy khuất nói với lão thái thái: “Lão thái thái, ngài đây là khen Y Phong hay trêu chọc ta, chẳng lẽ ta không xứng với Y Phong sao?”

Lão thái thái nghe xong cười ha ha: “Xứng , xứng, bất quá là nhóm lửa nương xứng cái công tử thế gia.”

Mọi người nghe xong lời này cũng đều nở nụ cười.

“Này con nuôi ta nhận , Tĩnh Nhi, nhanh đi bày hương án.”

Lâm Chi Tĩnh cười nói: “Hương án đã sớm dọn xong , chỉ còn chờ lão nhân gia người tới thôi.”

Lão thái thái kéo Y Phong, chúng tôi đi theo phía sau ra phòng khách, xuyên qua hành lang dài vào hương đường.

Một gian phòng không lớn lắm, ở giữa bày tượng trang nghiêm, tóc bạc râu dài, tay cầm phất trần, có bộ dáng tựa như Thái Thượng Lão Quân, nơi này tôn giáo chỉ có một loại là Vô Lượng Giáo không khác mấy dạo giáo của Trung Quốc, cũng có Ngọc Hoàng đại đế chỉ là tên gọi không giống thôi.

Trên bàn thờ bày ba cái lư hương bày đồ cúng là hoa quả tươi ngon ở trước tượng.

Lão thái thái quỳ gối trước “Thái Thượng Lão Quân”, nha hoàn đưa qua chậu bạc, lão thái thái rửa sạch tay, thế này mới dập đầu dâng hương, cắm nhang xong lão thái thái ngồi xuống ghế thái sư bên cạnh “Thái Thượng Lão Quân”.

Y Phong tiến lên quỳ, cũng rửa tay trong chậu bạc, dập đầu dâng hương, lại cung kính dập đầu lạy lão thái thái ba cái: “Mẫu thân ở trên cao, xin nhận con cúi đầu.” Làm lễ xong lại nhận lấy trà của nha hoàn đưa tới, hai tay dâng lên cho lão thái thái.

Lão thái thái nhận lấy uống vài ngụm, đưa tay nâng dậy Y Phong, cười nói: “Con ta, con nay đã bái ta làm mẫu thân, từ nay về sau chúng ta chính là thân mẫu tử , con chính là người của Lâm gia ta.”

“Y Phong tạ mẫu thân.” Vài tiếng mẫu thân này khiến lão thái thái thực hưởng thụ, khuôn mặt mừng rỡ tựa như cúc hoa nở rộ.

“Vào cửa Lâm gia ta chính là Lâm gia người, con a, nương cho ngươi khởi cái tên, đã kêu Lâm Phong đi.”

“Tạ mẫu thân ban thưởng tên.” Y Phong lại quỳ xuống dập đầu.

Một tiểu nha hoàn ôm tới hộp gấm, lão thái thái mở hộp lấy ra một khối ngọc bội, tự tay treo tại bên hông cho Y Phong: “Ngọc bội này truyền cho nhiều thế hệ Lâm gia, ta vẫn để ở bên người, hôm nay liền truyền cho con .”

Ngọc bội hình chữ nhật , trên có khắc bốn chữ “Khử tà trừ túy”, tính chất thanh thuần không có một chút tỳ vết nào, nó là từ một khối ngọc hoàn chỉnh mà điêu khắc , ẩn ẩn còn lộ ra một cỗ mùi.

Đây là “Trầm hương tử ngọc” trong truyền thuyết đi, tử ngọc đã là hiếm thấy, trầm hương tử ngọc này lại càng trân quý hiếm thấy,chỉ sợ là vô giá.

Y Phong cũng là biết hàng , vội vàng cởi xuống, hai tay hoàn trả lão thái thái: “Nương, vật này rất quý , Y Phong cũng không dám lấy, thỉnh mẫu thân thu hồi đi.”

“Nương thích ngươi, không quý trọng còn không đưa đâu.” Lão thái thái lại treo ngọc bội lại bên hông Y Phong, Y Phong vội vàng tạ ơn.

Tôi cũng đưa cho Y Phong hộp gấm mình mang theo, Y Phong mở ra, bên trong là một chiếc nhẫn kim cương.

Nhẫn bạch kinh trên mặt khắc hoa văn chìm, ở giữa nạm một viên ngọc xanh lập thể hình lục giác,trong suốt,có thể thấy chế tác thật tinh tế .

Điều khiến tôi thích viên kim cương này là mặt lập thể , chính giữa vừa vặn hình thành một đầu nhọn, tôi thường xuyên dùng nó để cạ thủy tinh chơi, ở kỹ viện cắt cái chén cũng là dựa vào là nó mà không phải dựa vào là võ công.

Đây là nhẫn kết hôn mà Kỷ Quân Trạch đưa cho tôi, tôi nói thích kim cương, hắn liền đặc biệt từ Mỹ quốc đặt làm viên kim cương này, đáng tiếc hiện tại cảnh còn người mất, tôi với hắn cũng không còn cảm tình, duyên phận vợ chồng đã hết, nhẫn này để lại chỉ càng tăng thương cảm, tặng người cũng tốt.

Lão thái thái nhận lấy nhẫn, nhìn thật lâu cũng không nhận ra tính chất của nó, ngạc nhiên nói: “Ta xem qua cũng nhiều thứ , thấy thế nào không ra đây là làm từ gì, viên ở trên này lại là cái gì ?”

“Nương, ta xem thử.” Lâm Chi Tĩnh nhận lấy, đệ đệ muội muội của nàng cũng vây quanh lại đồng loạt quan khán.

Nhìn một hồi cũng liên tục lắc đầu: “Không biết.”

Y Phong tiếp lấy nói: “Đây là Tích mang tới từ quê nhà, chiếc nhẫn là bạch kim , mặt trên nạm là kim cương.”

Lâm Chi Tĩnh cẩn thận quan sát nhẫn: “Bạch kim, kim cương, ta đều chưa từng nghe qua.”

Tôi cười trả lời: “Bạch kim là một loại kim loại hiếm gặp, so với hoàng kim quý hơn một chút, kim cương là viên đá cứng rắn nhất trên thế giới, hơn nữa cực hiếm thấy, khó nhất là cắt, đao cụ bình thường căn bản là không cắt được nó.”

Lấy lại nhẫn từ trong tay Lâm Chi Tĩnh, lại tùy tay cầm lấy chén trà vừa rồi được Y Phong kính lên, nhẹ nhàng vòng quanh miệng chén một vòng, hơi dùng một chút lực, cái chén vỡ thành hai nửa.

Trong phòng vang lên tiếng than sợ hãi liên tiếp.

“Thứ này ta ở trong này còn chưa thấy qua đâu, đưa cho lão thái thái đeo chơi đi.”

“Thứ tốt, khó cho các ngươi suy nghĩ chu đáo.” Lão thái thái hoan hỉ đội .

Nghi thức thế này mới tính chính thức chấm dứt, Y Phong cũng chính thức có nhà mẹ đẻ.

Lúc giữa trưa, Lâm lão thái thái lại gọi phu quân của nàng lại, Y Phong nhất nhất bái kiến .

Lâm Chi Tĩnh tỷ muội cũng mang phu quân của mình tới , bọn đệ đệ của nàng cũng dẫn theo phu nhân lại chào.

Gần mấy chục người ồn ào,lúc sắp xếp lại, Y Phong nhỏ nhất, là xứng đáng cái tên tiểu đệ, mọi người vô cùng náo nhiệt ăn một chút gia yến, lại tán gẫu tưng bừng. Lão thái thái thực thích Y Phong, kêu Y Phong ngồi ở bên người nàng, uống rượu dùng bữa chiếu cố thập phần chu đáo.

Y Phong vẫn tươi cười, có thể nhìn ra chàng rất vui vẻ.

Advertisements

Các nàng quăng bom nào /(= w =)/

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s