[Hạnh phúc] C9


9. thiên nga đen (một)

Edit : Sarina

 

Không hổ là anh em tốt, cái gì cũng không thể gạt được hắn, “Tìm chút việc cho bọn phóng viên làm cũng không thể để bọn họ chế bậy chế bạ được.”

Cố Thiên Dịch cùng Tô Mi Tiếu kết hôn hai năm, người bên ngoài không ai hay biết ngoại trừ do hắn giữ bí mật tin tức ở chỗ đăng ký hôn nhân rất kỹ thì quan trọng hơn cả là có tấm mộc Lý Hi che chắn, gian tình như có như không làm cho truyền thông theo đuổi hai năm.

“Người ta là con gái nhà lành, cậu làm vậy không phải là làm hại người ta sao?”

 

“A, khó khi Tô đại thiếu gia thương hương tiếc ngọc như vậy. Vừa nãy Lý Hi oán giận mình làm tổn hại thanh danh của cô ta, hai người các cậu thật ra có cùng chung mối thù nha!”

 

“Có thể chống cự được mị lực của cậu có thể thấy được cô ấy không phải người bình thường, mau chóng tìm người trong sạch cho người ta đi.”

 

“Đang có ý này, nếu không mình làm mai cho cậu được không ?”

 

Tô Hưng Nhiên nhìn thoáng qua thân hình xa xa, nghiền ngẫm lắc nhẹ rượu trong ly, nhẹ nhàng chạm vào ly sâm panh sớm đã đưa tới của Cố Thiên Dịch.”Có thể lo lắng một chút.”

 

Cố Thiên Dịch nhíu mày, hắn cũng không phải mới quen biết Tô Hưng Nhiên, vị đại thiếu này nổi danh Hoa Hoa công tử có thể có vài phần thực lòng?

 

Lý Hi hoàn toàn không biết, chỉ trong vài câu nói, chung thân đại sự của cô lại bị hai đại nam nhân định sẵn , thật sự rất thiếu quyền con người .

 

Quả nhiên không ngoài dự đoán, sau hôm vũ hội tin tức về Cố Thiên Dịch cùng thư ký của anh đã thành trang đầu của các tờ báo, văn vẻ duy mỹ lãng mạn như tiểu thuyết ngôn tình năm 90 của Đài Loan, mặc dù có chút cũ kỹ nhưng vẫn rất được lòng đại chúng, chỉ cần nhìn mấy cô y tá nhỏ ôm tạp chí say mê là biết.

 

“Oa, đẹp trai quá , biết vậy lúc trước mình học ngành khác, nói không chừng hiện tại đứng bên cạnh anh ta chính là mình.”

 

Khương Uyển Uyển cướp lấy tạp chí trong tay mấy y tá, ghét bỏ cầm bằng hai ngón tay, “Thật là, sắp bị nước miếng của mấy người làm ướt sũng rồi này!”

 

“Bác sĩ Khương, cô chẳng lẽ không thấy anh ta rất đẹp trai sao ?”

 

Sáng sớm đã bị vắng vẻ,các bác sĩ nam cuối cùng cũng tìm được thời cơ phản kích, “Người ta không tốt ở chỗ là không phù hợp với chị gái đồng tính , mấy người các cô mới có khả năng là khẩu vị của cô ấy đấy.”

 

“Ô chà” Khương Uyển Uyển trổ tài thiện xạ ném tạp chí vào Tào Hiên đang muốn chạy trốn, “Muốn chạy? Lúc quân huấn chị đây là tay súng thiện xạ đấy.”

 

“Bác sĩ Khương, chúng em đều là thẳng , cầu xin chị đừng lãng phí tình cảm trên người chúng em nha .” Tiểu y tá vừa cười vừa rất phối hợp cầu tình với Khương Uyển Uyển.

 

“Các cô cứ yên tâm đi, trong lòng chị sớm đã có ý trung nhân rồi. Chị chỉ không rõ tại sao các cô cứ phải si mê cái gì Cố Thiên Dịch.”

 

Tô Mi Tiếu tiến vào uống nước vừa vặn nghe được Khương Uyển Uyển , trong lòng cười muốn lật trời, diễn thật giống nha, mặc dù không phải tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh nhưng mà chắc chắn tuyệt đối không thua kém diễn viên.

“Chị không thấy anh ấy rất tuấn tú sao? Vừa cao vừa đẹp trai, sự nghiệp lại thành đạt, quan trọng nhất là anh ta còn chưa kết hôn, còn không phải là tình nhân trong mộng của các cô gái sao ?”

 

“Hử? Sao cô lại biết người ta chưa kết hôn?”

 

Tô Mi Tiếu đổ xong cà phê cũng không đi mà tựa vào bên cạnh cửa sổ nhìn Khương Uyển Uyển như thế nào vô cùng nhuần nhuyễn phát huy diễn xuất vô cùng thuần thục của cô ấy.

 

“Trên báo không phải viết rất rõ sao, ngay cả chuyện anh ta quen bao nhiêu người cũng viết còn tiến hành so sánh nữa kìa. Mau nhìn đi,mối tình đầu: Đỗ Tư Ngữ,thiên kim tập đoàn Đỗ thị, nhìn này, còn có ảnh chụp đây, oa, đẹp quá đi mất .”

 

Nói tới đây, Tô Mi Tiếu sơ ý làm nghiêng ly cà phê trong tay, Khương Uyển Uyển nhìn thấy muốn tiến tới lại bị cô đưa tay cản lại .

 

“Cái gì, Đỗ Tư Ngữ đã kết hôn, hiện giờ là phu nhân của chủ tịch tập đoàn NOR.” Đám y tá nhiều chuyện này càng ngày càng hăng say, ” Rất đáng tiếc , chuyện này căn bản là chuyện cổ tích công chúa và hoàng tử thôi !”

 

Đúng vậy, hoàng tử và công chúa, năm đó bọn họ không phải cũng là hoàng tử và công chúa trong cảm nhận của mọi người sao ?

 

“Đám mê trai các cô thực sự cho rằng mọi thứ sẽ giống chuyện cổ tích, hoàng tử và công chúa hạnh phúc sống tới cuối đời với nhau chứ ?”

 

Khương Uyển Uyển không muốn các cô vòng vo quanh quẩn tại đề tài này nhưng mấy cô nhóc này làm sao dễ dàng buông tha, “Nói cũng đúng, nếu công chúa không rời khỏi thì làm sao có chuyện cổ tích Cô bé lọ lem? Trên đời này cô bé lọ lem so với công chúa còn nhiều hơn.”

 

“Không phải chỉ là cái xác thối tha có thêm hơi tiền thôi mà cũng đáng để các cô cảm khái như vậy. Cũng không chịu suy nghĩ khả năng bên trong cái xác anh tuấn của anh ta cất giấu một tâm hồn biến thái thích ngược đãi người hắn ta để ý hoặc là phương diện sinh lý của hắn không được tốt, so với gả cho một tên không cách nào thỏa mãn được mình còn không bằng gả cho một tên đồ tể thân thể khỏe mạnh?”

 

Tô Mi Tiếu mới uống một ngụm cà phê lại phun ra sạch sẽ, so sánh Cố Thiên Dịch với đồ tể, Khương Uyển Uyển, cậu còn có thể độc hơn nữa không? Người đang đau đớn vì tình hiện nay là mình, không phải cậu. Cậu cho ai cũng như cậu sao, cả đầu đều là thứ nhi đồng không nên biết.

 

“Bác sĩ Khương, sao cô có thể lại làm hỏng mộng đẹp của chúng tôi như vậy chứ ?”

 

“Được rồi được rồi, đều làm việc đi, cả ngày ngồi đây mơ mộng hão huyền có thể mời hoàng tử tới sao? Cưỡi ngựa trắng không nhất định là hoàng tử mà cũng có thể là Đường Tăng; cưỡi ngựa quý không nhất định là tiên sinh đứng đắn mà cũng có thể là phường biến thái.”

 

Tô Mi Tiếu lại một lần nữa vì từ ngữ kinh thế hãi tục của Khương Uyển Uyển mà bị nghẹn không đứng thẳng nổi. Di động trong áo trắng dài rung lên, là chiếc di động mới mà Cố Thiên Dịch mua cho cô. Cô vừa ôm ngực ho sặc vừa rút điện thoại ra, vừa thấy dãy số lại ho càng thêm lợi hại, hít sâu mấy lần mới miễn cưỡng bắt máy, “Alo, mẹ… …”

 

Giọng nói ngọt ngào khiến cho người người đều tiêu giận.

 

“Hửm? Biết mẹ gọi điện thoại đến để nói chuyện gì chứ gì? Bằng không miệng làm sao lại ngọt như vậy được.”

 

Ô Từ Thiến là người duy nhất trong Tô gia không thoáng với Tô Mi Tiếu, chỉ nghiêm khắc một chút thôi nhưng vẫn không làm được gì cô.

 

“Ba con kêu con với Cố Thiên Dịch tối mai về nhà ăn cơm.”

 

“Mẹ, ngày mai con… …”

 

Tô Mi Tiếu không hề nghĩ ngợi bật thốt lên lời nói dối mình thường nói là có ca nhưng lại bị Ô Từ Thiến không chút lưu tình bác bỏ.

 

“Đừng có gạt ba mẹ, mẹ đã hỏi qua chú Lưu, hôm nay con có ca, ngày mai nghỉ ngơi.”

 

“Không có đâu, con đâu có muốn lừa ba mẹ đâu, con là muốn nói thật trùng hợp là ngày mai con cũng được nghỉ ngơi mà!”

 

Tốc độ thay mặt thật nhanh, Ô Từ Thiến thật sự không biết nên làm gì với con gái mình.

 

“Vậy là tốt rồi, ngày mai đúng giờ đến, bên Cố Thiên Dịch ba con đã tự mình thông báo rồi.”

 

Xong rồi xong rồi, làm phiền đến ba ba tự mình báo tin thì tối mai tuyệt đối là Hồng Môn Yến, Tô Mi Tiếu khóe mắt đảo qua tờ tạp chí trên bàn, nó chính là lý do của mọi chuyện, không được, cô phải về nhà trước, phải tiêu diệt chiến tranh một cách im lặng mới được.

 

“Tiểu thư đã về rồi.”

 

“Dì Hồng, người ta nhớ người muốn chết.”

 

Mới vừa mở cửa, Tô Mi Tiếu liền ôm lấy quản gia Tô gia làm nũng khiến dì Hồng cười toe toét.

 

“Ai da, dì Hồng cũng rất nhớ con, nhanh đi vào đi, ông bà đều đang ở trong đại sảnh đấy!” Dì Hồng dò xét phía sau Tô Mi Tiếu, “Hử? Chồng con đâu?”

 

“Đi làm, lập tức lại đây.”

 

Tô Hoài Sinh ngồi yên trong đại sảnh nhìn thấy con gái đi một mình tới liền cau mày, lần này mặc cho con gái có ôm nhiệt tình cùng làm nũng thế nào cũng không thèm nâng mi.

 

“Lại là một mình con? Cố Thiên Dịch đâu?”

 

“Ba, ba cũng không nhìn xem bây giờ mấy giờ rồi, còn chưa tới giờ tan tầm mà, Cố Thiên Dịch đang cố gắng kiếm tiền nuôi con gái bảo bối của ba đó nha! Hôm nay con được nghỉ ngơi lại nhớ ba mẹ nên ghé qua đây sớm. Như thế nào, ba ba thấy con nên không vui sao ?”

 

Tô Mi Tiếu không những biết làm nũng mà còn rất giỏi chính là tiên phát chế nhân.

* Tiên phát chế nhân : Ra tay trước,đánh đòn phủ đầu để áp chế người khác

“Con bé này nói bậy bạ gì vậy, con là con gái ba ba, ba làm sao có thể nhớ cậu ta mà không nhớ con? Nhưng mà theo như ba thấy, hôm nay con tới sớm như vậy là có mục đích khác phải không!” Hiểu con gái không ai bằng cha, Tô Hoài Sinh tuy rằng rất sủng ái con gái nhưng không có nghĩa là ông không biết tính cách con gái mình.

 

Tô Mi Tiếu còn có một tuyệt chiêu là giả ngu, “Ba, ba nói gì vậy? Sao con nghe không hiểu gì hết?”

 

“Nghe không hiểu?” Ô Từ Thiến lấy ra quyển tạp chí mà sáng nay mọi người vây quanh đến chảy nước miếng đưa tới trước mặt Tô Mi Tiếu, “Con nhóc này còn giả ngu? Còn muốn che giấu cho cậu ta? Tin này ai cũng biết cả rồi .”

 

Tô Mi Tiếu không cho là đúng ôm lấy tạp chí.”Thứ này có cái gì đâu? Không phải chỉ là scandal thôi sao, con thấy những người tin tưởng mới ngốc !”

 

Cô đều cũng trực tiếp nhìn hiện trường thực tế của chồng mình với người đàn bà khác, chuyện này thì có là gì đâu? Nhìn mấy loại không dinh dưỡng này cũng thành vô cảm, chỉ ngoại trừ miêu tả tình sử của Cố Thiên Dịch hay là đoạn so sánh xếp hạng kia, ở trong còn có người mà cô luôn không dám nhắc tới .

 

“Mẹ nói chứ bảo bối à, lúc trước con cứ cố ý muốn gả cho cậu ta, hiện tại cậu ta lại đối xử với con như vậy khiến ba và mẹ nhìn mà lòng đau đớn nha!”

 

Ô Từ Thiến thấy bức cung không được liền xài khổ nhục kế, dù sao đều là mấy chiêu cũ, Tô Mi Tiếu cũng chỉ có thể lấy lời khuyên nhủ, “Mẹ, anh ấy đối xử với con rất tốt , ba mẹ không cần lo lắng cho con đâu!”

 

Điểm ấy cô tuyệt đối không nói dối, Cố Thiên Dịch đối xử với cô rất tốt, chỉ ngoại trừ việc không thương cô.

 

“Tốt? Cái loại khen ngợi gì vậy ? Cậu ta nếu thật sự đối xử tốt với con, các con kết hôn cũng đã hai năm cũng không thấy cậu ta ở chốn công khai thừa nhận thân phận của con, như vậy con không danh không phận có gì khác nhau ? Con gái bảo bối của Tô gia chúng ta liền ám muội như vậy?” Nói đến Tô Mi Tiếu chịu ủy khuất hai năm nay, Ô Từ Thiến lại thêm dầu vào lửa, bọn họ chỉ có đứa con gái bảo bối này, mắt thấy con gái không được người ta công nhận, mặc cho ai làm cha mẹ cũng sẽ ngồi yên không để ý.

 

“Mẹ, mẹ làm vậy không phải oan uổng anh ấy sao ? Lúc trước là mẹ cùng anh ấy ước pháp tam chương không cần dính quan hệ cạp váy nay lại thành lỗi của anh ấy !”

 

“Con gái hướng ngoại, con gái hướng ngoại, thật sự là tức chết tôi rồi, uổng ba mẹ thương con như vậy, con chỉ biết giúp đỡ tên nhóc chết tiệt kia! Cậu ta cũng không ngẫm lại lúc trước nếu không có Tô gia chúng ta, cậu ta có thể có hôm nay? Nếu không phải bởi vì Tiếu Tiếu con, lúc trước chúng ta có thể mạo hiểm giúp cậu ta? Con có biết hay không, lúc ấy nếu có chút sơ xuất, Tô gia chúng ta cũng sẽ đi theo chân bọn họ, Tiếu Tiếu, tất cả đều vì con đấy, bảo bối của mẹ !”

 

Ô Từ Thiến khuyên can mãi, vừa đấm vừa xoa tận tình khuyên bảo, Tô Hoài Sinh trầm mặc rốt cục nói chuyện, “Tiếu Tiếu, mẹ con nói đúng, mấy năm nay là cậu ta bạc đãi con, mẹ và ba cũng không muốn nhìn thấy con chịu ủy khuất.”

 

Tô Hoài Sinh làm một nhà đứng đầu không muốn tham gia quá mức vào chuyện tình cảm của con cháu, đối với đoạn hôn nhân này của con gái nhiều năm như vậy tuy rằng lòng có phê bình kín đáo cũng chưa bao giờ tỏ thái độ công khai như hôm nay dù sao cũng là đứa con gái ông thương yêu nhất, nhịn hai năm cũng đủ rồi.

 

Cha mẹ nhắc lại chuyện cũ làm cho Tô Mi Tiếu thu hồi ý cười nhíu mày, tuy rằng chỉ trong nháy mắt nhưng đủ có thể thấy cô không thích lời của mẹ mình, cô không nguyện ý để Cố Thiên Dịch nghe được, năm ấy với anh mà nói chính là ác mộng, từ thiên đường rơi xuống ác mộng của địa ngục, vĩnh viễn không có khả năng tỉnh dậy.

 

“Ba, mẹ, con biết, con biết ba mẹ hiểu rõ con nhất. Nhưng mà ba ba, chúng ta không phải đã nói xong tốt rồi sao, về sau ai cũng không đề cập tới việc này nữa. Anh ấy đối xử với con tốt lắm, từ nhỏ ba mẹ cũng biết, anh ấy thương con bao nhiêu, con gái làm sao có thể bị ủy khuất? Về phần không công bố chuyện này trước công chúng , ba mẹ thật sự là nghĩ oan cho anh ấy, là con không muốn cho anh ấy công bố, ba cứ ngẫm lại xem, con còn chưa tốt nghiệp đại học, nếu làm vậy sẽ ảnh hưởng với việc học của con! Hơn nữa cũng không có lợi cho con làm việc trong bệnh viện.”

 

Tô Mi Tiếu năm nay hai mươi hai tuổi, hai năm trước vừa đủ tuổi luật pháp quy định liền gả cho Cố Thiên Dịch, đại học còn chưa tốt nghiệp đã làm vợ người hai năm. Tô Hoài Sinh ngẫm lại, đang học đại học mà kết hôn là không quá thỏa đáng, tuy rằng không có văn bản rõ ràng quy định không cho phép nhưng xác thực có ảnh hưởng không tốt. Hơn nữa, con gái đều ôm mọi chuyện vào người , làm cha trong lòng dù không cam lòng lại có thể nói cái gì?

 

Advertisements

Các nàng quăng bom nào /(= w =)/

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s